02463.292.209 contact@discovery.edu.vn

Tiếng Anh Mẫu Giáo (3 tuổi – 6 tuổi)

Tiếng Anh trẻ em – Nâng cao khả năng Tiếng Anh và tăng sự tự tin cho trẻ

Sự tự tin sử dụng Tiếng Anh là lợi thế cho trẻ ngay từ lúc còn ngồi trên ghế nhà trường, để trẻ có thể tự nhiên phát triển kiến thức và nền tảng thành công cho các cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Các khóa học Tiếng Anh cho trẻ em tại Anh ngữ Discovery được thiết kế đặc biệt dựa trên đặc tính của mỗi cá nhân và được giảng dạy bởi các chuyên gia Tiếng Anh trong nước và ngoài nước luôn tâm huyết với sự nghiệp giáo dục trẻ em.

Tại Anh ngữ Discovery, trẻ được khuyến khích phát biểu ý kiến, được chơi đùa và tương tác trong môt môi trường lành mạnh, an toàn và thoải mái.  Các kĩ năng của thế kỉ 21 (kĩ năng tranh biện, kĩ năng thuyết trình, kĩ năng tìm kiếm thông tin, kĩ năng làm việc nhóm và làm việc độc lập, ….) luôn được chú trọng rèn luyện để trẻ chuẩn bị nền tảng tốt nhất cho tương lai.

3.1. Tiếng Anh Mẫu Giáo (3 tuổi – 6 tuổi)

Chương trình Tiếng Anh mầm non dành cho trẻ có độ tuổi từ 3 – 6 tuổi. Mặc dù hiện nay trên thị trường tràn ngập các giáo trình tiếng Anh cho trẻ em nhưng với kinh nghiệm đã được đúc kết qua nhiều năm giảng dạy cho trẻ em, chúng tôi nhận thấy những giáo trình có sẵn (phần lớn đều nhập khẩu từ nước ngoài) có những điểm không phù hợp với học sinh Việt, chính vì vậy đội ngũ chuyên gia của Anh ngữ Discovery đã lựa chọn các giáo trình chuẩn quốc tế chất lượng và biên soạn các bài học phù hợp cho từng trình độ và từng lứa tuổi của trẻ. Với phương pháp giảng dạy hiện đại, mỗi giờ học tiếng Anh đều trở nên thú vị và bổ ích. Trẻ không còn học Tiếng Anh như một ngôn ngữ khô cứng mà qua việc học ngôn ngữ, trẻ còn được phát triển nhiều kĩ năng như hát, đóng kịch, tạo hình, vẽ, thuyết trình v.v… Từ đó, trẻ không chỉ phát triển khả năng giao tiếp tự tin, vận dụng linh hoạt ngôn ngữ ngoại ngữ trong nhiều hoạt động giao tiếp mà các kĩ năng vận động tinh cũng được phát triển.

Chương trình tiếng Anh mầm non được xây dựng theo các chủ đề từ dễ đến khó, đơn giản đến phức tạp, gần gũi đến trừu tượng. Ví dụ ở lứa tuổi từ 3- 4 tuổi, trẻ bắt đầu làm quen với tiếng Anh qua các bài hát, bài thơ, các trò chơi và hoạt động đơn giản với những chủ đề đơn giản gần gũi hàng ngày với con như chào hỏi, các hành động đơn giản Actions ( stand up, sit down, walk, clap hands …), màu sắc, số đếm 1-10, chủ đề gia đình (các thành viên trong gia đình, động vật nuôi trong nhà … Ở lứa tuổi này, trẻ học tiếng Anh chủ yếu qua việc phát triển kĩ năng nghe, nhận biết và bắt đầu tập nói các từ đơn. Lớn hơn chút nữa, đến 4-5 tuổi, trẻ có vốn từ vựng nhiều hơn, ngoài ra trẻ cũng bắt đầu tập nói những cụm từ và những câu đơn. Ở lứa tuổi này cũng là độ tuổi thích hợp để trẻ bắt đầu với chương trình phonics. Đây là chương trình bổ trợ giúp trẻ luyện phát âm và nhận biết âm trong các từ, từ đó trẻ có thể phát âm chuẩn như người bản xứ. Các chủ đề của lớp 5-6 tuổi ngày càng được mở rộng hơn và có sự kết nối với những chủ đề trẻ đã học ở lớp dưới. Ngoài ra, trẻ cũng luyện nói những cấu trúc phức tạp hơn, nhưng câu phức dài hơn và đòi hỏi khả năng tư duy. Ví dụ, khi học về chủ đề thời tiết, trẻ được liên tưởng đến các mùa trong năm, thời tiết ở những mùa này như thế nào, với thời tiết như vậy trẻ nên mặc quần áo ra sao (liên kết với chủ đề Trang phục). Thêm vào đó, các hoạt động của trẻ cũng đòi hỏi nhiều kĩ năng hơn như tập đóng một vở kịch, học tiếng Anh qua hoạt động tạo hình và nấu ăn …..

* Tại sao nên chọn chương trình Tiếng Anh Mẫu Giáo tại Anh ngữ Discovery?

Sĩ số lớp học nhỏ:

– Sĩ số lớp học 8-10 học sinh, số lượng lý tưởng giúp học sinh và giáo viên tương tác với nhau nhiều hơn, giáo viên có nhiều cơ hội để quan tâm sâu sát vào từng học sinh, từ đó cũng dễ dàng tiến bộ hơn.

Giáo viên có chuyên môn:

– Giáo viên chuyên nghành Tiếng Anh trẻ em, giàu kinh nghiệm giảng dạy tại các trường quốc tế, trường chuẩn chất lượng cao.

– GVNN có chứng chỉ giảng dạy Tiếng Anh quốc tế (TESOL, CELTA, TEFL…).

– Tại Anh ngữ Discovery, giáo viên rất thân thiện, luôn tận tình dạy dỗ, chăm sóc trẻ như chính những người con thân yêu của mình giúp trẻ tự tin và yêu thích môn học.

Giáo trình giảng dạy vượt trội theo chủ đề kết hợp với Jolly Phonics và SuperTots:

– Jolly Phonics là chương trình dạy đọc và viết (Literacy) theo tiêu chuẩn Anh quốc toàn diện nhất trên thế giới cho trẻ từ 3 tuổi. Jolly Phonics sử dụng phương pháp tổng hợp các kĩ năng và giác quan của trẻ trên nền tảng ngữ âm học đảm bảo trẻ có thể đọc, viết và phát âm chuẩn nhất.

– Trẻ được học một hệ thống căn bản về ngữ âm từ ban đầu. Cách tiếp cận này giống như người bản xứ học Tiếng Anh lúc còn nhỏ. Kiến thức ngữ âm học giúp trẻ có nền tảng về đọc, viết mang lại hiệu quả vượt trội so với các phương pháp giảng dạy thông thường.

– Đây là chương trình vui nhộn, lấy trẻ làm trung tâm. Chương trình không khô cứng như bất cứ ai có thể nghĩ về Đọc và Viết, mà có nhiều bài hát, câu chuyện, trò chơi và hoạt động sáng tạo để phát huy hết mọi giác quan và kĩ năng của trẻ.

Super Tots là giáo trình dành cho trẻ trong độ tuổi mầm non từ 3 đến 5 tuổi. Đây là giai đoạn bắt đầu cho việc học tiếng Anh ở trẻ. Bộ này  được thiết kế gồm 8 bài học với các hình vẽ và hình ảnh sinh động, nhiều màu sắc phù hợp cuốn hút các em trong bài học, cung cấp cho các em số lượng từ vựng cùng mẫu câu cơ bản nhất và mẫu câu thông dụng trong giao tiếp hàng ngày. Phương pháp dạy và học chủ yếu là nghe và nói thông qua hoạt động ca hát, vận động và trò chơi giúp các bé tiếp xúc với giáo viên nước ngoài.

– 4 kĩ năng nghe, nói, đọc viết, luyện âm được phát triển đồng đều thông qua các hoạt động tập thể, những đoạn hội thoại dài ngắn, bài hát phù hợp với lứa tuổi. Thời kì đầu các em nhận dạng và luyện đọc âm đơn sau đó phát triển dần lên cấp độ cao hơn.

– Giáo trình bao gồm những chủ đề quen thuộc, gần gũi như: gia đình, lớp học, đồ chơi, quần áo, vật nuôi. Đặc biệt là trong mỗi bài đều có phần luyện âm. Đây là phần quan trọng nhất đối với trẻ khi học Tiếng Anh. Kĩ năng nghe được tập trung phát triển, đây là kỹ năng quyết định đến khả năng nghe, nắm bắt thông tin và phản xạ thông tin giao tiếp. Đối với mỗi phần học, các bé sẽ được thực hành nghe theo đĩa CD và sau đó giáo viên bản ngữ sẽ đọc lại để giúp các bé dễ hiểu hơn.

  Nội dung học chặt chẽ:

– Học hệ thống 42 âm.

– Học cách viết chữ cái.

– Học tổ hợp âm và đánh vần.

– Học cách nhận diện âm trong từ.

– Học các từ bất quy tắc.

– Hệ thống từ vựng theo các chủ đề rất gần gũi và đa dạng.

– Các kĩ năng ngôn ngữ được lồng ghép trong các hoạt động sinh động.

Kết quả học tập hiệu quả:

– Niềm yêu thích học Tiếng Anh.

– Tự học được từ mới mà không lạm dụng trí nhớ.

– Đọc viết thành thạo, nhớ từ lâu một cách tự nhiên.

– Phát âm chuẩn xác.

– Vốn từ phong phú.

– Giao tiếp hiệu quả.